Cập nhật thông tin máy làm đá viên cho khách sạn trên thị trường

Có một số người cho rằng không cần sử dụng máy làm đá viên cho khách sạn. Tuy nhiên, nếu không có máy làm đá, các khách hàng sẽ không thể chủ động được việc cung cấp đá lạnh khi lượng khách tăng lên bất chợt. Vì vậy, việc lựa chọn máy làm đá cho khách sạn là vấn đề cần thiết.

Tại sao nên sử dụng máy làm đá viên cho khách sạn?

Ngày nay, việc sử dụng đá viên trong các khách sạn là điều không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Việc sở hữu riêng dòng máy sản xuất đá viên sẽ giúp khách sạn vừa chủ động trong việc cung cấp đá cho khách hàng, vừa tiết kiệm tối đa nguồn chi phí khi không cần mua đá từ bên ngoài. 

Khách sạn luôn cần sử dụng đá viên trong hoạt động của mình
Khách sạn luôn cần sử dụng đá viên trong hoạt động của mình

Việc sử dụng máy làm đá viên còn giúp khách sạn của bạn sở hữu được số lượng lớn đá sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh. Việc sử dụng đá sạch sẽ giúp khách sạn của bạn tạo dược thiện cảm tốt đối với khách hàng. Từ đó làm tăng lượng khách quen, giúp khách sạn có nguồn thu lớn.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy làm đá viên cho khách sạn

Việc lắp đặt máy làm đá viên cho khách sạn là một trong những bước khá quan trọng để tiến hành sử dụng máy. Bạn nên lắp đặt máy một cách khoa học và hợp lý để sản lượng đá làm ra đạt hiệu quả tối đa.

Lựa chọn không gian và hệ thống thông gió phù hợp khi lắp máy làm đá viên cho khách sạn

Bạn cần đảm bảo tối thiểu về không gian lắp đặt máy cùng với thùng rác và bộ lọc. Một trong những yếu tố quan trọng để sản xuất ra lượng đá với công năng cao nhất là lưu lượng không khí cần có. Do đó, bạn nên lắp đặt máy làm đá tại nơi thoáng, có nhiệt độ phù hợp. Tránh để máy ở những nơi không khí bí bách hoặc nhiệt độ cao sẽ khiến cho năng suất làm đá giảm đi đáng kể. 

Lắp đặt máy ở nơi có nguồn cấp nước và thoát sàn thuận tiện

Khi hoạt động, các loại máy làm đá cần được cung cấp nguồn nước có sử dụng van ngắt để điều chỉnh lượng nước nạp vào. Ngoài ra, máy làm đá cũng cần có một hệ thống thoát nước sàn kịp thời. Vì vậy cần lắp đặt máy làm đá viên ở nơi có vị trí ống nước thuận tiện nhất trong khách sạn. 

Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất máy

Đối với những loại máy làm đá viên mini, nguồn điện cần sử dụng trong quá trình máy hoạt động cũng không quá cao. Tuy nhiên, đối với dòng máy làm đá viên công nghiệp với năng suất cao, bạn cần kiểm tra nguồn điện tại vị trí định lắp đặt máy. Bạn cần đảm bảo nguồn điện đủ cho quá trình hoạt động làm đá của máy để tránh tình trạng nguồn điện quá thấp khiến lượng đá làm ra không cao.

Có một số dòng máy làm đá không có dây và phích cắm đi kèm, vì vậy, trong quá trình lắp đặt, bạn cần nhờ thợ điện nối dây cứng cho máy. Quá trình nối dây cần được đảm bảo nguồn điện khi vào sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn hoạt động của máy, thông thường các máy làm đá sẽ sử dụng nguồn điện 110V.  Để đảm bảo có nguồn điện phù hợp, bạn có thể xem trên bảng thông số kỹ thuật của máy làm đá viên cho khách sạn.

Cách lựa chọn thùng chứa đá phù hợp cho khách sạn

Khi sử dụng máy đá viên cho khách sạn, số lượng đá làm ra trong ngày khá nhiều, đặc biệt nếu khách sạn của bạn sử dụng dòng máy công nghiệp. Vì vậy, việc sử dụng thùng chứa đá là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần căn cứ vào một số đặc điểm sau để lựa chọn thùng chứa đá phù hợp.

Dung tích của thùng chứa đá

Từ sản lượng làm đá tối đa của máy để lựa chọn thùng có dung tích phù hợp. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn thùng có thể chứa đủ hoặc nhiều hơn một chút so với lượng đá làm ra trong ngày. Hãy lựa chọn loại thùng có bộ đệm với dung lượng khoảng 10 – 20% để đảm bảo chứa đủ số lượng đá.

Lịch trình sử dụng lượng đá viên của khách sạn

Có nhiều khách sạn có lượng khách đông và ổn định thì sẽ không cần thiết lên lịch trình lượng đá viên cần sử dụng trong ngày hoặc trong tuần. Nhưng đối với một số khách sạn không cố định lượng khách hoặc không đồng đều số lượng khách trong tất cả các ngày thì việc lên lịch trình sử dụng đá viên là cần thiết. Sẽ có những ngày lượng khách dưới trung bình, cũng có ngày cao điểm với lượng khách đông. 

Lựa chọn thùng bảo quản đá viên hợp lý
Lựa chọn thùng bảo quản đá viên hợp lý

Trong quá trình làm việc tại khách sạn, bạn sẽ xác định được thời điểm nào đông khách và thời điểm nào vắng khách. Từ đó lên một lịch trình sử dụng đá hàng tuần. Việc sắp xếp và lên lịch trình sẽ giúp bạn cân đối được việc sử dụng đá. Đối với những ngày vắng khách, bạn nên dùng thùng chứa để đựng số lượng đá còn dư để cung cấp cho những ngày cao điểm với lượng khách đông.

Liên hệ tư vấn, hỗ trợ đầu tư và lắp đặt máy đá viên ICE COOL

Bạn đang đau đầu tìm kiếm một giải pháp lý tưởng cho nhu cầu sản xuất đá viên của bạn? Hãy để ICE COOL đồng hành cùng bạn! Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và sự đa dạng trong sản phẩm, cùng với mức giá hợp lý và dịch vụ tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tối đa cho bạn.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Đừng chần chừ nữa, hãy truy cập website: https://maydavien.vn/ hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại và Zalo: 094.110.8888 để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay! Hãy đưa nhu cầu sản xuất của bạn lên tầm cao mới với máy làm đá viên ICE COOL.

>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản đá viên nâng cao chất lượng sản phẩm 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác